HỘI ĐỒNG ANH KHAI TRƯƠNG BA ĐIỂM THI IELTS TRÊN MÁY TÍNH Ở HÀ NỘI

Hội đồng Anh vừa hợp tác với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trung tâm tiếp cận đại học UAC Hà Nội và VTED English, chính thức ra mắt ba điểm thi IELTS trên máy tính, tọa lạc tại ba quận trung tâm Thành phố Hà Nội gồm Quận Hai Bà Trưng, Quận Ba Đình và Quận Cầu Giấy. Việc cho ra đời lần lượt ba điểm thi mới chỉ trong vòng một năm là một trong những nỗ lực của Hội đồng Anh nhằm hỗ trợ hiệu quả các thí sinh tại Việt Nam – một trong những quốc gia có lượng thí sinh thi IELTS hằng năm lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

bên ngoài phòng học

Chuyển đổi số trong giáo dục đang trở thành xu hướng tất yếu trên toàn cầu, trong đó, đặc biệt là chuyển đổi trong giáo dục đại học, giáo dục phổ thông, đào tạo tiếng Anh và các hoạt động khảo thí. Việc áp dụng công nghệ trong quá trình dạy và học đang tạo ra nhiều cơ hội hơn cho người học nhằm đánh giá quá trình học tập nhanh chóng và thuận lợi. Điều này cũng được nhấn mạnh trong chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn và đoàn đại biểu giáo dục vào ngày 29 và 30 – 6 vừa qua. Đi đầu trong lĩnh vực khảo thí năng lực tiếng Anh trên toàn cầu, trong những năm vừa qua, Hội đồng Anh đã thực hiện nhiều giải pháp để bắt kịp xu hướng chuyển đổi số này. Tại Việt Nam, Hội đồng Anh bắt đầu triển khai hình thức thi IELTS trên máy tính từ 2018 đến nay và đang tiếp tục mở rộng thêm nhiều điểm thi mới tại các thành phố lớn, góp phần quan trọng vào quá trình chuyển đổi số trong giáo dục.

Đối với học sinh, sinh viên Việt Nam, IELTS hiện đã trở thành một trong những chứng chỉ ngoại ngữ nằm trong nhóm ưu tiên cần trang bị khi mà ngày càng nhiều cơ sở đào tạo trong và ngoài nước sử dụng điểm IELTS làm tiêu chí xét tuyển đầu vào và yêu cầu tốt nghiệp ra trường. Bên cạnh đó, người lao động cũng dần quen với IELTS khi nhà tuyển dụng nước ngoài cũng yêu cầu chứng chỉ này như một tiêu chí bắt buộc trong hồ sơ. Do đó, IELTS đã và sẽ thực sự trở thành lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động tương lai.

bên trong phòng học

Trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch Covid-19, các hoạt động học tập và làm việc trực tuyến đã thực sự quen thuộc với tất cả mọi người. Cũng từ đó, hình thức thi IELTS trên máy tính với sự hỗ trợ của công nghệ cũng trở thành lựa chọn đầy hấp dẫn và hợp thời. Hình thức thi này cho phép thí sinh hoàn toàn chủ động về thời gian thi của mình với đa dạng lựa chọn hơn so với trước đây (ba buổi thi sáng, chiều, tối trong một ngày và bảy ngày thi trong một tuần). Ngoài ra, với hình thức thi này, thí sinh sẽ hoàn tất bài thi bốn phần chỉ trong một ngày duy nhất và có kết quả thi chỉ trong vòng ba đến năm ngày. Với nhiều thí sinh, thi trên máy còn giúp họ tiết kiệm được thời gian làm bài vì không còn phải viết tay như trước.

Nhờ nhiều ưu điểm mà hình thức thi IELTS trên máy tính đã nhận được sự ủng hộ của hàng triệu thí sinh trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Mang lại trải nghiệm thi IELTS đơn giản, an toàn và thuận tiện cho mọi thí sinh chính là mục tiêu của Hội đồng Anh trong năm nay và những năm tiếp sau.

Ông Duncan Wilson – Regional Exams Manager của Hội đồng Anh khu vực Đông Á chia sẻ: “Thông qua kế hoạch mở rộng hình thức thi IELTS trên máy tính tại Việt Nam, chúng tôi mong muốn mang đến cho thí sinh nhiều sự lựa chọn hơn về địa điểm và không gian để làm bài thi. Khi mở mới các điểm thi IELTS trên máy tính tại các địa phương, chúng tôi có những tiêu chí khắt khe để lựa chọn đối tác đồng hành. Theo đó, họ phải là những tổ chức giáo dục nổi tiếng, uy tín và có tầm ảnh hưởng. Trung tâm khảo thí của họ cần có cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Tại Việt Nam, INTO là một trong những đối tác quan trọng của Hội đồng Anh. Thông qua mô hình Trung tâm tiếp cận Đại học (UAC) – một phần của mạng lưới chuyên nghiệp toàn cầu, hỗ trợ sinh viên trên toàn thế giới tham gia các kỳ thi IELTS của Hội đồng Anh tại những địa điểm đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và tiếp cận các cơ hội học tập trên toàn cầu

Bên cạnh mở rộng trung tâm thi, Hội đồng Anh còn thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ cho thí sinh, như tổ chức các buổi thi thử IELTS trên máy tính miễn phí hàng tuần, với đầy đủ quy trình buổi thi và lưu ý làm bài cho từng kỹ năng khi thi trên máy tính. Ngoài ra, ngay khi đăng ký thi IELTS tại Hội đồng Anh, các thí sinh sẽ được tặng khóa luyện thi Road to IELTS (phiên bản Last Minute, học trực tuyến) để ôn luyện trước kỳ thi. Hội đồng Anh cũng cung cấp miễn phí thư viện các bài thi mẫu cho các thí sinh và tổ chức thường xuyên các hội thảo trực tuyến để giải đáp các thắc mắc liên quan đến kỳ thi IELTS, hình thức thi và các thay đổi mới nhất về kỳ thi.

Xuân Hoà – Chung Dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *