THÀNH PHỐ INCHEON TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THẢO DU LỊCH INCHEON TẠI VIỆT NAM

Ngày 23 – 5 – 2023, ông Yoo Jeong-bok – Thị trưởng Thành phố Incheon và ông Baig Hyeon – Giám đốc Cục xúc tiến Du lịch Thành phố Incheon đã chủ trì và tổ chức thành công Hội thảo Du lịch Thành phố Incheon “Incheon Soft Power Vietnam Roadshow” tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Đây là sự kiện hội thảo về Du lịch thành phố Incheon đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam kể từ sau COVID-19 và đã có hàng trăm khách mời từ các Công ty Du lịch, cơ quan Truyền thông báo chí và hãng hàng không lớn của Việt Nam đến tham dự.

Trung tâm hội nghị Songdo Convensia
Được biết Việt Nam và Hàn Quốc là những thị trường du lịch quan trọng của nhau, hoạt động giao lưu du lịch cả hai chiều đạt 4,85 triệu lượt khách vào năm 2019, thời điểm trước đại dịch Covid-19. Bất chấp sự suy thoái kinh tế trên toàn thế giới, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam vẫn luôn đạt ở mức cao và ổn định, nhờ đó mà tầng lớp trung lưu trong xã hội cũng gia tăng đáng kể và lượng khách du lịch Việt Nam tới Hàn Quốc trong năm nay cũng được dự đoán sẽ tăng mạnh.

Ba vị lãnh đạo cấp cao Incheon và ngành du lịch Hàn Quốc
Trong chuyến công tác Việt Nam, đại diện thành phố Incheon đã đến thăm các Công ty Du lịch lớn hàng đầu của Việt Nam là Vietravel và Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist để thảo luận chi tiết về việc phát triển cũng như hợp tác quảng bá các sản phẩm đặc trưng của thành phố Incheon. Hai bên thống nhất hợp tác chặt chẽ nhằm thu hút các nhóm đối tượng khách du lịch như nhóm khách du lịch trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc Hallyu tại lễ hội âm nhạc INK, địa điểm quay các bộ phim truyền hình và khách du lịch theo hình thức công tác, hội họp ở nhiều mảng như giáo dục, môi trường, ICT, truyền thông, thể thao….
Tại hội thảo, thành phố Incheon đã giới thiệu và quảng bá những thông tin Du lịch mới mẻ và bổ ích như các hoạt động Lễ hội, địa điểm tham quan, phố ẩm thực của Incheon. Đặc biệt, ngày 16 -5 này Thành phố sẽ tổ chức lễ hội Bia Gà đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc, lễ hội âm nhạc Pentaport Rock Festival vào tháng 8, lễ hội âm nhạc K-POP INK Concert vào tháng 9. Incheon cũng là thành phố có thế mạnh về du lịch y tế với dịch vụ chất lượng cao; có thể thực hiện được các chuyên khoa do Bộ Y tế Hàn Quốc chỉ định như thẩm mỹ, làm đẹp da, chữa trị ung thư…Ngoài ra Incheon còn cung cấp nhiều dịch vụ y tế khác theo từng như cầu của bệnh nhân…

Ô. Baig Hyeon – CEO Cục xúc tiến du lịch Incheon
“Tôi cảm nhận được sự quan tâm to lớn của du khách Việt Nam đã dành cho Du lịch của thành phố Incheon cũng như văn hóa Hallyu của Hàn Quốc. Đặc biệt, năm 2023-2024 được chọn là “Năm Du lịch Hàn Quốc” vì vậy chúng tôi sẽ ra sức nỗ lực và cố gắng để tăng cường hơn nữa giao lưu du lịch giữa hai quốc gia, đặc biệt là giữa Việt Nam và thành phố Incheon” – Ông Baig Hyeon, Giám đốc Cục xúc tiến Du lịch Thành phố Incheon phát biểu.

Ô. Lê Trương Hiền Hòa – P.GĐ Sở Du Lịch Tp.HCM
Thay mặt ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Trương Hiền Hoà, Phó giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cũng chia sẻ : Thành phố Hồ Chí Minh là cửa ngõ, đầu mối giao lưu quan trọng của cả khu vực phía Nam. Về du lịch, Thành phố Hồ Chí Minh cũng thu hút 1/3 lượng khách du lịch nội địa của cả nước, doanh thu chiếm ¼ tổng doanh thu của ngành du lịch cả nước. Hai thành phố Incheon và Hồ Chí Minh đã có mối quan hệ thân thiết, gắn bó. Từ năm 2017, hai bên đã ký thoả thuận du lịch song phương; hỗ trợ hợp tác qua lại lẫn nhau.

Các vị Lãnh đạo cấp cao ngành du lịch Incheon Hàn Quốc và Tp.Hồ Chí Minh Việt Nam

Đặc biệt, lượng khách du lịch Hàn Quốc luôn ở top 3 trong tổng lượng lượng khách du lịch đến với Thành phố Hồ Chí Minh. Trong Quý 1 – 2023, tổng lượng khách Hàn Quốc đến Thành phố Hồ Chí Minh tăng 80% so với cùng kỳ năm ngoái. Để không ngừng gia tăng quan hệ hợp tác và lượng khách, ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh mời thành phố Incheon cùng tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 9 sắp tới. Đây là cơ hội tốt để ngành du lịch hai nước cùng gặp gỡ, trao đổi, hợp tác với ngành du lịch nhiều nước để mở ra thêm nhiều cơ hội kinh doanh hấp dẫn trong tương lai.
Xuân Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *